รีวิว-เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อสี รีวิว-เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อสี วิธีเลือกสินค้าให้ตรงพื้นผิว วิธีเลือกสินค้าให้ตรงพื้นผิว เปิดเคล็ดลับ 3 เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษางานไม้ เปิดเคล็ดลับ 3 เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษางานไม้
วิธีเลือกสินค้าให้ตรงพื้นผิว
เปิดเคล็ดลับ 3 เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษางานไม้
เปิดเคล็ดลับ 3 เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษางานไม้

           สวัสดีค่ะวันนี้สมสีจะมาเปิดเทคนิคง่ายๆในการรักษางานไม้  ไม้เป็นวัสดุที่ถูกใช้สร้างบ้านตั้งแต่สมัยโบราณ และต่อให้ในปัจจุบันจะมีการสร้างบ้านด้วยหลายวัสดุ แต่ทุกบ้านก็ยังคงมีไม้เป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย เพราะไม้มีความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม ให้ความรู้สึกอบอุ่นและก็เป็นธรรมชาติ แต่ไม้ก็เป็นวัสดุที่ต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี วันนี้สมสีเลยนำเอา 3 เทคนิคง่ายๆของการดูแลรักษางานไม้มาฝากค่ะ

สำหรับการจะดูแลรักษาเนื้อไม้ ขั้นตอน คือ การเตรียมพื้นผิว การเคลือบรักษางานไม้ การเลือกผลิตภัณฑ์

1. การเตรียมพื้นผิว ทำความสะอาด ถ้ามีความเสียหาย มีรอยแตก รอยบิ่นก็ต้องอุดโป๊ว ซ่อม ขัด ให้เรียบร้อย

2. การเคลือบรักษางานไม้ มีทางเลือก 2 ทาง คือ 1.การทาสีย้อมไม้ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนสีไม้ตามที่ต้องการ ให้ลายไม้สวยชัดหรืออยากที่จะโชว์ลายไม้ตามธรรมชาติ กรณีไม้เก่า ไม้ที่สีไม่สม่ำเสมอ ย้อมเพื่อให้สีกลมกลืนกัน ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมสีไม้ให้ถูกต้องตามประเภทที่ต้องการ 2.สำหรับคนที่มีเฟอร์นิเจอร์หรืองานไม้ที่สวย เช่นไม้สัก อยากโชว์เนื้อไม้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์เคลือบใสชนิดเงา หรือชนิดด้าน ซึ่งมีทั้งประเภทสีย้อมไม้และโพลียูรีเทน

3. การเลือกผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญคือการเลือกผลิตภัณฑ์ ถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ จะช่วยให้เราใช้ได้อย่างยาวนานในทุกงานไม้เลยค่ะ ตัวTOP ที่คุณภาพดีและขายดีที่สุดคือ ผลิตภัณฑ์จากทาง Beger ซึ่งเขาได้มีการปรับสูตรมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันได้เป็นสูตรที่แห้งแร้ว แห้งไว งานเนี๊ยบ จบไว มีครอบคุมทุกงานไม้

กรณีที่เราต้องการจะย้อมสีไม้สำหรับไม้ที่สีหรือลายไม่สม่ำเสมอ สมสีขอแนะนำเป็น สีย้อมไม้ เบเยอร์ วูดสเตน ซูพรีม Beger WoodStain Supreme ตัวนี้สามารถทาได้ทั้งผนังไม้ ภายใน ภายนอก วงกบประตูหน้าต่าง เชิงชายสามารถใช้ได้หมดเลยค่ะ

สำหรับงานภายนอก ที่อยากจะเคลือบเพื่อปกป้องพื้นไม้ภายนอก เฟอร์นิเจอร์สนาม สมสีขอแนะนำเป็นตัว เบเยอร์ โพลียูรีเทน ซูพรีม เอาท์ดอร์ Beger Polyurethane 1K Supreme Outdoor ที่สำคัญตัวนี้เป็นแบบ 2in1 เป็นทั้งตัวทับหน้าและรองพื้นในตัว ท้าแดด ท้าฝน ทนนานกว่า 3 เท่า แห้งเร็ว ทาได้ทั้งไม้จริง ไม้เทียมไฟเบอร์ซีเมนต์

งานเคลือบพื้นผิวสำหรับงานภายใน สมสีขอแนะนำเป็นตัว เบเยอร์โพลียูรีเทน ทูเค ซูพรีม Beger Polyurethane 2K Supreme 2ส่วนผสม ทาได้ทั้งพื้นไม้ภายในและเฟอร์นิเจอร์ภายใน จะให้ฟิล์มสีที่แข็งแรง ทนรอยขีดข่วนได้ดี

 

เปิดเคล็ดลับ 3 เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษางานไม้

ถ้าพี่ๆคนไหนมีวัสดุไม้ พื้นไม้ก็ลองสำรวจดูนะคะว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน หรือนำข้อมูลเข้ามาสอบถามกับพนักงานได้ที่ร้านสีโฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ททั้ง10 สาขาได้เลยค่ะ ทางโฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ทของเราพร้อมให้บริการทั้ง 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล และสามารถสั่งซื้อสีออนไลน์ได้ตามไลน์แอดหรือโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ด้านล่างเลยนะคะ ร้านขายสีราคาส่ง สีทาบ้านราคาถูกโฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาสุขาภิบาล3-รามคำแหง 02-735-6411-3

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ 02-423-3215-7

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาศรีนครินทร์-บางนา 02-383-4789-90

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขากาญจนาภิเษก-บางใหญ่ 02-595-5172-3

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขามีนบุรี-แยกมิสทีน 02-540-7379-81

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขารัตนาธิเบศร์-ราชพฤกษ์ 02-191-9893-5

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาบางบัวทอง-กาญจนาภิเษก 02-194-4861-2

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาร่มเกล้า-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ 02-3274049-50

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาบางแค-กาญจนาภิเษก 02-4102078-79

โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท สาขาเทพารักษ์-บางพลี 02-3855231-32

call center 0877464555

line @homepaint

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง