เกี่ยวกับเรา

ประวัติของบริษัท โฮมเพ้นท์

ประวัติอันยาวนาน มาพร้อมกับประสบการณ์และวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจที่กว้างไกล

ในปี พ.ศ. 2528 บริษัทสุดีเพ้นท์เซ็นเตอร์ จำกัดโดยคุณกัลยา และคุณสุทัศน์ เลิศรัตนชัยกิจประธาน และรองประธานบริษัท ได้เริ่มเปิดทำการในรูปแบบ ร้านขายสีและอุปกรณ์ในการทาสีอาคาร ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้น ที่เป็นรากฐานสำคัญของโฮมเพ้นท์ ในเวลาต่อมา

บริษัท สุดีเพ้นท์เซ็นเตอร์ ในขณะนั้นขายสินค้าโดยเน้นการขายส่ง ขายงานโครงการ และขายปลีก ซึ่ง ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้ผลิตสีทุกรายและ ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายสีทาอาคาร และสีอุตสาหกรรมชั้นนำของ ประเทศไทย อาทิ สีทีโอเอ, สีไอซีไอ,สีโจตัน, สีเบเยอร์, สีนิปปอนเพ้นท์, สีกัปตัน, สีเจบีพี, สีปามมาสติก สีเดลต้า, สีโตร่า, สีเนชั่นแนล, สีรัสท์โอเลี่ยม, สีชูโกกุ เป็นต้น มาถึงปัจจุบันนี้นับเป็นเวลากว่า 20 ปี

ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2545 ด้วยวิสัยทัศน์ ในการบริหาร และความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลง พฤติกรรมของลูกค้ายุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการทาสีบ้าน มากขึ้น จึงได้ทำการเปิดตัว โฮมเพ้นท์ ศูนย์สี ครบวงจร สาขาแรก (สาขารามคำแหง –สุขาภิบาล 3 ) ซึ่งเป็นร้านต้นแบบของร้านค้าปลีกสีแนวใหม่ และ เป็นรายแรกในธุรกิจนี้อย่างแท้จริง ด้วยรูปแบบการตกแต่งร้าน ความครบวงจรของสินค้าและรูปแบบการให้ บริการ เครื่องผสมสีจากคอมพิวเตอร์ครบทุก ยี่ห้อเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในการเลือกเฉดสี ที่ตรงใจของลูกค้า ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 25 ปี ในการทำธุรกิจสีทาอาคาร เราเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถให้บริการ รวมถึงพัฒนารูปแบบการบริการใหม่ๆและการจัดจำหน่าย สินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ในทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งวันนี้ โฮมเพ้นท์ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นโฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท ศูนย์สีราคาขายส่ง พร้อมทั้งปรับราคาสินค้าให้ถูกลงกว่า 10,000 รายการ เราพร้อมแล้วที่จะเป็นผู้นำตลาดการขายปลีกสีทาอาคารของประเทศไทย ทั้งในด้านของยอดขาย และความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีขึ้นต่อไป

 

  • 25 มกราคม 2548 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 2 สาขาปิ่นเกล้า – ราชพฤกษ์
  • 20 ตุลาคม 2549 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 3 สาขาศรีนครินทร์ – บางนา
  • 1 มีนาคม 2550 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 4 สาขากาญจนาภิเษก – บางใหญ่
  • 20 สิงหาคม 2551 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 5 สาขามีนบุรี – แยกมีสทีน
  • 20 กุมภาพันธ์ 2554 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 6 สาขารัตนาธิเบศร์ – ราชพฤกษ์
  • 9 มกราคม 2562 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 7 สาขาบางบัวทอง - กาญจนาภิเษก
  • 18 พฤศจิกายน 2564 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา 8 สาขาร่มเกล้า - กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่
  • 6 มีนาคม 2565 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา9 สาขาบางแค - กาญจนาภิเษก
  • 23 เมษายน 2565 โฮมเพ้นท์ ขยายสาขา10 เทพารักษ์ - บางพลี

 

ปัจจุบัน โฮมเพ้นท์ ศูนย์สีราคาขายส่ง มีทั้งสิ้น 10 สาขา ซึ่งถือเป็นผู้นำร้านขายปลีกที่มีสาขาและยอดขายปลีกสีรวมกันมากที่สุดของประเทศ