8ขั้นตอน #ทาสีพื้นไม้บันได ให้ปัง

บทความ

8ขั้นตอน #ทาสีพื้นไม้บันได ให้ปัง
8ขั้นตอน #ทาสีพื้นไม้บันได ให้ปัง 
    พอพูดถึงการ #ทาสีบันได และ #ราวบันได พี่ๆ หลายๆ คนถึงกับส่ายหน้าเลยใช่มั้ยคะ เพราะคิดว่าคงจะต้องยุ่งยาก ซับซ้อน ตอนทาสีคงเดินขึ้น-ลงลำบากแน่ๆ แต่ก็ต้องทาค่ะ บ้านสวยแล้ว บันไดจะขี้เหล่ได้ยังไงกัน 
    smiley มาค่ะ มาทาสีบันไดไปพร้อมๆ กับสมสีกันนะคะ 
✅1.จัดเตรียมพื้นที่เพื่อให้สะดวกสำหรับการทำงานด้วยการเคลียร์พื้นที่รอบๆบันได และถอดพรมหรือพรมปูทางเดินออกให้หมดก่อนค่ะ นำกระดาษหนังสือพิมพ์หรือแผ่นกันฝุ่นมาคลุมพื้นผิวที่พี่ๆ ไม่ต้องการทาสีและใช้เทปกาวติดยึดไว้ให้แน่นหนาหากจำเป็นนะคะ
✅2.ถ้าเห็นตะปูหรือหมุดติดพรมโผล่ขึ้นมาอย่ามองข้ามนะคะ ให้ใช้ค้อนตอกให้จมลงไปราว 2-3 มม.จากระดับพื้นไม้ และโป๊วด้วยผลิตภัณฑ์สีโป๊ว เพื่อให้พื้นผิวเรียบเสมอกันค่ะ
✅3.หากต้องการทาสีทับลงบนพื้นไม้ที่เคลือบเงา ให้ใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดขัดผิวไม้ทั้งหมดเบาๆ เพื่อให้เกิดรอย วิธีนี้จะช่วยให้การทาสีทับลงไปใหม่นั้นติดแน่น แต่ถ้าพื้นผิวงานไม้เดิมอยู่ในสภาพที่ไม่ดีนัก ให้ใช้อุปกรณ์ขูดสีแทนกระดาษทรายเพื่อขูดสีเก่าออกก่อนนะคะ
✅4.ใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วบริเวณบันไดและราวบันไดให้สะอาด แล้วใช้ผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด และใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกครั้งค่ะ
✅5.ขั้นตอนต่อไปก็เป็นเวลาของการทาสีรองพื้นไม้! สีรองพื้นที่ดีจะช่วยให้สีติดแน่นและเพิ่มความทนทาน ควรใช้ผลิตภัณฑ์สีรองพื้นไม้โดยเฉพาะค่ะ และผลิตภัณฑ์สีรองพื้นเสริม ทาลงบนพื้นผิวไม้แท้ๆ และตรงบริเวณที่เราโป๊วไว้
✅6.เมื่อสีรองพื้นแห้งดีแล้ว พี่ๆ ก็พร้อมที่จะทาสีแล้ว ให้เริ่มจากด้านบนของบันได และค่อยๆ ทาไล่ลงมา ตรวจดูให้แน่ใจว่าพี่ๆ ได้เลือกใช้แปรงทาสีที่เหมาะกับความละเอียดของเนื้อไม้ เมื่อทาสีครั้งแรกเสร็จแล้ว ให้ทิ้งไว้สัก 6-8 ชั่วโมงก่อนที่จะทาสีทับอีกครั้งค่ะ
✅7.หากพี่ๆ ทาสีบันไดและราวบันไดด้วยสีต่างกัน ให้ค่อยๆทาสีแต่ละสี และทิ้งไว้ให้สีแห้งสนิทก่อนที่จะทารอบต่อไปนะคะ ควรใช้กระดาษเทปกาวย่นปิดขอบไว้เพื่อให้งานออกมาสวยเนี้ยบ และสีสองสีไม่เลอะเทอะปนเปกัน
✅8.เมื่อการทาสีทั้งหมดเรียบร้อยและแห้งดีแล้ว พี่ๆ ก็สามารถติดพรมปูทางเดินกลับเข้าไปใหม่ หรือไม่ต้องปูพรมเลยก็ได้ พี่ๆ จะมีบันไดที่สวยด้วยสีสันแบบคลาสสิก และเผยให้เห็นผลงานทาสีตกแต่งชั้นหนึ่งด้วยฝีมือของพี่ๆ เอง
    winkเห็นมั้ยคะ ว่าการทาสีบันได และราวบันได ง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย 
 
หากลูกค้าสนใจสินค้า ที่โฮมเพ้นท์มีจำหน่าย ทุกสาขา ใกล้บ้านคุณ 
 
แชท➡️สั่ง➡️รับสี ได้แล้ววันนี้ กับร้านสีอันดับ1
พนักงานจัดเตรียมสินค้าให้พร้อมรับ ✅ลดสัมผัส ✅ลดเสี่ยง 
enlightenedหรือสั่งสีที่โฮมเพ้นท์วันนี้ ส่งได้แล้วทั่วไทย
enlightenedส่ง"ฟรี"ก็มี  หรือส่งด่วน"ถึงที่"ก็ส่งได้
………………………………………………………………
Homepaint Outlet โฮมเพ้นท์ เอาท์เล็ท ศูนย์สีราคาขายส่ง
สีครบกว่า ราคาโดนใจ งานเล็กใหญ่ยินดีบริการ
สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม ติดต่อเรา ร้านสีอันดับ 1 กับ 7 สาขาใกล้ๆคุณ
Line : @homepaint
โทร. 087-746-4555
#โฮมเพ้นท์ #ร้านขายสีอันดับ1 #สีทาบ้าน #สีถูกกว่าห้าง #สีราคาขายส่ง #ช้อปออนไลน์ #ส่งฟรี #ซื้อสีทาบ้านอะไรดี  #สีทาบ้านราคาถูก #ซื้อสีอะไรดี #ส่งฟรี #ส่งสีทั่วไทย #สั่งเยอะส่งฟรี #สั่งสีออนไลน์ #ราคาสีทาบ้าน #ทาสีบ้านเอง #ทาสีบันไดบ้าน #ทาสีบันไดไม้ #ทาสีพื้นไม้ #ทาสีราวบันใด